Đang tải dữ liệu Đang tải dữ liệu......

9 món ăn bà bầu nên kiêng

Nếu đang mang thai, bạn nên hạn chế ăn lạc hay đồ hộp. Nên ăn nhiều trứng để bồi bổ, nhưng cần nấu chín thay vì ăn sống.


Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng Anh, thai phụ không nên ăn 10 thực phẩm dưới đây vì chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và con:

Các món gỏi, thịt sống: Gỏi tôm, cá, tiết canh, nộm, susi, bò tái... là những món ăn khoái khẩu nhưng với  phụ nữ mang thai lại là các món tối kỵ bởi không đảm bảo về mặt vệ sinh thực phẩm. Chúng có thể chứa nhiều loại vi khuẩn nguy hiểm, đặc biệt là khuẩn tả.

Trứng sống: Trứng sống, trứng chần có thể chứa nhiều khuẩn salmonelca. Do đó bà bầu nên ăn trứng chín kỹ, nếu luộc thì lòng đỏ phải chín và trở về trạng thái đặc.

Lạc: Các nghiên cứu mới đây khẳng định, ăn lạc trong thời gian mang thai và cho con bú không tốt cho sức khoẻ của em bé. Nếu bà nầu ăn lạc, nguy cơ mắc bệnh dị ứng của đứa trẻ tăng bốn lần. Vệc sử dụng loại thực phẩm này khi cho con bú cũng làm tăng gấp đôi nguy cơ.

Rượu: Nếu bạn uống nhiều rượu bia trong suốt thời kỳ mang thai, em bé có thể bị nhiễm độc cồn, dẫn đến chậm phát triển về trí tuệ và cơ thể, rối loạn hành vi, có các khiếm khuyết về tim và khuôn mặt.

Pho mát mềm và bơ: Đây là loại thực phẩm nên loại bỏ khỏi thực đơn trong cả 9 tháng 10 ngày vì nó có thể nhiễm độc khuẩn Listeria. Nếu dùng thì chỉ nên chọn loại bơ đã được kiểm chứng chất lượng. 
 
Đồ hộp và thực phẩm ăn nhanh: Là nhóm thực phẩm dễ chứa vi khuẩn Listeria monocytogenne, có thể gây đẻ non và sẩy thai. Những thực phẩm này cũng chứa nhiều mỡ gây bất lợi cho cơ thể, đặc biệt là mỡ tranfat (mỡ chuyển tiếp hay dùng lại nhiều lần). 

Caffein: Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Anh, chất cafein có trong cà phê rất có hại đối với phôi thai. Phụ nữ mang thai uống nhiều cà phê sẽ có nhiều nguy cơ sẩy thai hơn bình thường.

Theo Người đẹp Việt Nam


[ Trở về ]

Tâm sự

Chồng “yêu” không giỏi, tôi phải làm sao?

(Suckhoe-gioitinh) Chồng tôi là người đàn ông đáng yêu. Chỉ có mỗi 
Sức khỏe giới tính, sức khỏe, ẩm thực, làm đẹp, giới tính, suc khoe, gioi tinh, tinh yeu, lam dep, my pham, chuyện vợ chồng, đêm tân hôn, đàn ông, phụ nữ, chuyện khó nói, hạnh phúc gia đình, mon an ngon, món ăn ngon, pháp luật, phap luat, hinh su, hình sự, mỹ phẩm, nước hoa, nuoc hoa, vay xinh, váy xinh, thoi trang, thời trang công sở, người mẫu, nguoi mau, người nổi tiếng, ca sĩ, thần tượng,

Ảnh đẹp

Diễn đàn du lịchMạng thông tin ô tô Việt Nam