Đang tải dữ liệu Đang tải dữ liệu......

Bí quyết để trở thành người phụ nữ khôn ngoan

Xã hội thời xưa luôn có cái nhìn khắt khe đối với phụ nữ, nói đến người phụ nữ gia giáo, ngoan ngoãn, hiền lành là phải hội tự đủ “công, dung, ngôn, hạnh”. Chỉ khi có đủ tứ đức người phụ nữ mới được bố mẹ chồng yêu thương, quý mến

Nhưng ngày nay, khi một gia đình hiện đại chì có hai vợ chồng sống độc lập riêng biệt thì đôi khi các lễ nghi phép tắc rườm rà sẽ khiến cho cuộc sống lứa đôi mất đi sự lãng mạn. Cuộc sống vốn là những chuỗi ngày dài lặp đi lặp lại, nếu như tất cả đều được con người lập trình hoá một cách máy móc thì cuộc sống hôn nhân sẽ trở nên nhàm chán, đơn điệu. Người phụ nữ tinh quái thường hiểu rõ nghệ thuật của cuộc sống lứa đôi, khéo léo nêm chút “gia vị” có tên là hài hước và hóm hỉnh để cuộc sống vợ chồng luôn tươi mới và đắm thắm hơn.

Khi chồng hay người yêu gặp chuyện buồn, người phụ nữ lặng lẽ ngồi bên anh ta. Vì thấy anh đau khổ, người phụ nữ cũng rớt nước mắt xót xa, và đau đớn chẳng kém gì anh ấy. Người đàn ông lúc này vốn đã rầu rĩ, nhìn thấy vẻ uỷ mị và giọt nước mắt lăn lã chã trên khuôn mặt nàng thì càng rối bời ruột gan khiến cho mọi thứ sẽ lại càng rối tung lên.

Cũng có người phụ nữ ngồi cạnh người đàn ông của mình, thao thao bất tuyệt triết lý về cuộc sống: “Nếu không may anh gặp phải trở ngại vấp ngã trên được đời thì anh phải biết đứng lên, đối đầu với khó khăn thử thách”, hoặc “Em luôn sẵn sàng sát cánh bên anh để sẻ chia và cảm thông”… Đàn ông vốn không thiếu những lý lẽ hay những lời tuyên bố hùng hồn, vì vậy phụ nữ nói ra những lời “đao to búa lớn” sẽ chỉ khiến cho đàn ông thấy mệt mỏi chán chường hơn mà thôi.

Người phụ nữ tinh quái lúc này sẽ biết phân tán sự chú ý của đàn ông, cô ấy sẽ “xuất chiêu” lè lưỡi, nhăn nhó mặt mày bắt chước điệu bộ đăm chiêu đau khổ của anh khiến người đán ông phải bật cười, rồi kể cho anh ấy nghe vài câu chuyện vui với chất giọng hài hước, dí dỏm mà không hề đả động gì đến nỗi buồn của anh. Đáng muốn tìm chút men rượu để giải khây, đứng trước người phụ nữ tinh quái, người đàn ông sẽ chẳng nhịn được cười, bao bực dọc buồn phiền bỗng chốc tiêu tan. Những triết lý giáo điều dù có thể khiến trái tim anh ấy rung động thì cũng khó tạo ra một “phản ứng hoá học” đủ để thay đổi tâm trạng của đàn ông. Đôi khi trạng thái tâm lý được quyết định bởi các giác quan, vì vậy những động tác hay câu chuyên dí dỏm tưởng chừng rất nhỏ lại có thể có ảnh hưởng tích cực đến tâm lý của đàn ông

Do vậy, một người phụ nữ luôn nói những lời mực thước, lễ phép, mặc dù ban đầu có thể gây được ấn tượng tốt nhưng nếu giao tiếp lâu sẽ gây cho người ta cảm giác cứng nhắc, nhàm chán. Còn người phụ nữ tinh quái lại chọn cách hài hước thông minh, bởi chính sự trẻ trung duyên dáng của họ sẽ gây được thiện cảm với những người xung quanh. Những gì đáng nhớ nhất, đẹp đẽ nhất luôn là những việc khiến người ta vui sướng hạnh phúc, mà chắc chắn rằng một người phụ nữ tinh quái sẽ luôn mang tới cho mọi người nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống.

Người phụ nữ thông minh sẽ biết khôn ngoan đúng cách, khôn ngoan ở mức đáng yêu và khiến cho mọi người nể trọng. Nếu khôn ngoan quá mức sẽ biến thành khôn lỏi, mà khôn ngoan và khôn lỏi chỉ cách nhau ở một ranh giới rất mong manh. Ở bên này ranh giới, sự khôn ngoan được mọi người yêu quý, còn ở bên kia, sự khôn lỏi khiến người ta khó chịu, khinh ghét.

Người phụ nữ tinh quái nằm trong tay thước đo để khôn ngoan một cách có chuẩn mực. Thế giới không đơn giản như những phép tính cộng trừ nhân chia, lý luận “trực tuyến giữa hai điểm ngắn nhất” trong toán học cũng không phù hợp trong mối quan hệ giữa người với người. Vì thế, làm người phải biết cách đối nhân xử thế, nếu không hiểu thiệt hơn, cho dù có dốc sức cố gắng để mọi việc chu toàn thì rút cuộc cũng vẫn khiến cho những người xung quanh mất lòng. Nhưng ở đời cài gì quá đều không tốt cả, quá không hiểu lẽ đời, quá khéo léo trong cách cư xử lại dễ bị người khác cho là giả tạo sẽ bị coi là tầm thường, bị cho là loại người giả dối.

Do đó, người phụ nữ tinh quái biết uyển chuyển khéo léo giữa ranh giới khôn ngoan và khôn lỏi, hiểu lẽ đời, cư xử thấu tình đạt lý nhưng không tỏ ra sắc sảo, sành sỏi tới mức bị coi là tinh ranh “lõi đời”. Vì hiểu biết thiệt hơn nên người phụ nữ ấy được mọi người yêu quý, là người biết cách tuỳ cơ ứng biến nên không bị đánh giá là quá “bình dân” hay “chảnh choẹ” trong giao tiếp.

 

Hồng Hà (st)


[ Trở về ]

Tâm sự

Chồng “yêu” không giỏi, tôi phải làm sao?

(Suckhoe-gioitinh) Chồng tôi là người đàn ông đáng yêu. Chỉ có mỗi 
Sức khỏe giới tính, sức khỏe, ẩm thực, làm đẹp, giới tính, suc khoe, gioi tinh, tinh yeu, lam dep, my pham, chuyện vợ chồng, đêm tân hôn, đàn ông, phụ nữ, chuyện khó nói, hạnh phúc gia đình, mon an ngon, món ăn ngon, pháp luật, phap luat, hinh su, hình sự, mỹ phẩm, nước hoa, nuoc hoa, vay xinh, váy xinh, thoi trang, thời trang công sở, người mẫu, nguoi mau, người nổi tiếng, ca sĩ, thần tượng,

Ảnh đẹp

Diễn đàn du lịchMạng thông tin ô tô Việt Nam