Đang tải dữ liệu Đang tải dữ liệu......

Kẻ mắt thường xuyên hại nhiều hơn lợi

(suckhoe - gioitinh)  -  Kẻ mắt sẽ tạo cho bạn khuôn mặt ấn tượng hơn, ánh mắt sâu, đẹp hơn, nhưng cách làm đẹp này có tác hại không nhỏ cho vùng da mắt vốn rất nhạy cảm.

Thủ phạm gây ra nếp nhăn

Khi kẻ mắt, nhất là kẻ sát mí mắt, hoặc kẻ tận vào trong đường mi mắt để có vẻ đẹp tự nhiên, bạn thường xuyên phải kéo căng mí mắt. Điều này làm vùng da mắt nhanh bị lão hóa và độ đàn hồi kém dần, gây ra các nếp nhăn.

Bút kẻ mắt hiện được sử dụng nhiều là bút chì, do bút chì dễ thao tác hơn các loại bút nước. Đầu bút chí khá cứng, tác động của đầu bút cứng càng góp phần tạo nếp nhăn cho vùng mắt của bạn.

 

Nhiễm khuẩn mắt

Nếu bạn sử dụng bút chì đầu cứng, có thể gây xước da vùng mắt, với ít nhất 2 lớp trang điểm ở vùng mắt, nguy cơ nhiễm trùng vết xước không hề thấp.

Nếu bạn sử dụng bút nước hoặc bút dạng gel, bạn sẽ phải sử dụng chổi, cọ có đầu lông để kẻ mắt. Chiếc cọ này sử dụng nhiều lần và thường xuyên, lại không được làm sạch, nên trở thành nơi cư ngụ của nhiều vi khuẩn, chỉ một chút sơ ý, bạn sẽ tự đưa chúng vào mắt mình.
 
Mắt của bạn cũng rất dễ bị khô, bị đỏ khi thường xuyên trang điểm theo cách này, bởi vì bản thân hóa chất trong nước kẻ mắt có thể gây kích ứng cho dù bạn khéo léo không để chọc bút vào mắt.

Với bút mắt nước, sáp, hãy thay bút kẻ, cọ kẻ mắt sau 6 tháng sử dụng; với bút chì, trước khi kẻ mắt hãy dùng gọt bút chì gọt lại để chuốt đi phần chì cũ, loại bỏ bớt vi khuẩn. Đậy nắp chặt dù bạn dùng loại bút kẻ mắt nào.

Gây dị ứng, nổi mụn vùng mắt

Bởi vì da mắt mỏng và rất nhạy cảm, các sản phẩm kẻ mắt hiện nay lại thường có thành phần chống thấm nước. Bạn không thể rửa mặt bình thường để gột sạch những đường viền mắt, nhưng nếu sử dụng sản phẩm tẩy trang không cẩn thận cũng sẽ gây dị ứng và nổi mụn. Tốt nhất hãy đầu tư nước tẩy trang dành riêng cho vùng mắt.

Khi tẩy trang, để không gây tổn thương vùng da này, bạn nên thấm nước tẩy trang vào bông rồi để lên mắt, lấy tay ấn nhẹ nhàng trong vòng 5 giây, sau đó rửa lại bằng nước sạch hoặc sữa rửa mặt.

                                                                                                                                                                                                                                                    Theo Xzone


[ Trở về ]

Tâm sự

Chồng “yêu” không giỏi, tôi phải làm sao?

(Suckhoe-gioitinh) Chồng tôi là người đàn ông đáng yêu. Chỉ có mỗi 
Sức khỏe giới tính, sức khỏe, ẩm thực, làm đẹp, giới tính, suc khoe, gioi tinh, tinh yeu, lam dep, my pham, chuyện vợ chồng, đêm tân hôn, đàn ông, phụ nữ, chuyện khó nói, hạnh phúc gia đình, mon an ngon, món ăn ngon, pháp luật, phap luat, hinh su, hình sự, mỹ phẩm, nước hoa, nuoc hoa, vay xinh, váy xinh, thoi trang, thời trang công sở, người mẫu, nguoi mau, người nổi tiếng, ca sĩ, thần tượng,

Ảnh đẹp

Diễn đàn du lịchMạng thông tin ô tô Việt Nam